DỊCH VỤ

TIN TỨC & TƯ VẤN

CẬN CẢNH CÁCH ĐỔ THANH LAM BÊ TÔNG NHÀ YẾN

Quy trình sản xuất và lắp đặt thanh lam là một trong những khâu quan trọng nhất của kỹ thuật nhà nuôi chim yến. Vì vậy, các gia chủ hãy luôn tìm hiểu thật kĩ về công đoạn này để đạt được kết quả như mong muốn nhé. Tám sẽ hướng dẫn thật chi tiết quy trình đổ thanh lam bê tông theo khuôn có sẵn của YẾN SÀO SÀI GÒN ANPHA nhé!

Chim yến là loài động vật hoang dã, tiết nước bọt làm tổ để sinh sản nên tổ yến thường rất dính và gắn được trên nhiều vật liệu như: tường đá, tường gạch tô cement, những tấm bê tông hay ván gỗ… Và hiện nay, vì nhiều yếu tố khác nhau nên con người sử dụng thanh lam bê tông để làm tổ cho nhà yến rất nhiều. 

Nguyên liệu đổ thanh lam:

- Khung thanh lam:  Chiều dài: 1.2m. Chiều ngang: 0.4 m

- Khuôn thép bên trong: Dài: 1.1m, Ngang: 0.35m. 

  • Tỷ lệ trộn bê tông: 5:3:1 (5 đá – 3 cát – 1 xi măng)
  • Tỷ lệ trộn hồ vữa: 2:1 (2 cát – 1 xi măng)
  • Tỷ lệ trộn hồ dầu: 1:1 (1 cát – 1 xi măng)

CẬN CẢNH CÁCH ĐỔ THANH LAM BÊ TÔNG NHÀ YẾN

Trước tiên tráng 1 lớp mỏng – sau đó đặt lõi thép đã chuẩn bị sẵn từ trước – tiếp tục tráng lớp thứ 2 – tráng 1 lớp xi măng khô mỏng để mau khô và phẳng thanh lam trước khi tạo hình tổ yến trên thanh lam. Các bạn nhân viên của Tám thao tác nhanh, để thanh lam kịp khô cho các công đoạn sau, vì bản thân Tám muốn hướng dẫn bà con mình một cách chân thực nhất có thể. Cả nhà có thể áp dụng theo nhé hoặc có thể đợi thanh lam khô mà không cần tráng thêm xi măng khô nhé. Tận dụng khoảng thời gian đợi thanh lam khô – gia chủ có thể tiếp tục làm thêm những thanh lam khác cho nhà yến của mình.

 

Tiếp theo chúng ta tráng thêm lớp hồ vữa để thanh lam trông phẳng mịn hơn – đợi ráo - ốp khuôn lam mẫu của Sài Gòn Anpha lên, gia chủ chú ý chúng ta nên thêm 1 đoạn kẽm vào khuôn ốp để dễ di chuyển nhé và chúng ta tráng thêm 1 lớp hồ dầu nữa nhé bà con.

CẬN CẢNH CÁCH ĐỔ THANH LAM BÊ TÔNG NHÀ YẾN

Sau khi khuôn lam khô – bà con nhớ ngâm nước dùm Tám nhé. Công đoạn làm thanh lam chúng ta hoàn thanh càng sớm càng tốt, thời gian ngâm nước càng lâu, mùi xi măng sẽ giảm bớt, chi phí khử mùi xi măng cho nhà yến cũng sẽ được giảm thiểu tối đa. Mặt khác, khử mùi xi măng càng nhanh thì thời gian Tám đưa máy xuống và cho vận hành nhà chim sẽ càng sớm. Bà con nhớ kỹ công đoạn này dùm Tám nhé. Mỗi năm tháng qua đi, Tám đều rút ra những kinh nghiệm xương máu cho riêng mình. Vì vậy, khuôn lam và kích thước sẽ thay đổi theo từng mô hình Tám chuyển giao cho phù hợp với vùng miền nhé bà con.

Thanh lam bê tông là phần quan trọng của căn nhà nhà yến được xây dựng theo mô hình THÀNH CÔNG 100% của Sài Gòn AnPha. Vì lí do đó, việc đổ thanh lam bê tông đúng cách ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm tổ và chất lượng tổ yến thu hoạch được.

Tám mong rằng bà con mình sẽ theo dõi thật kỹ video " Hướng dẫn đổ thanh lam bê tông đúng cách " lần này.
Mọi thắc mắc bà con hãy liên hệ : Hotline : 0903.007.974 – 0949.99.39.39


Các tin khác