DỊCH VỤ

TIN TỨC & TƯ VẤN

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN NGÀNH YẾN
Theo các chuyên gia yến nhà Việt Nam, từ năm 2015 đến nay, ngành này đang ổn định và dần hoàn thiện về nhiều mặt trong quá trình phát triển, có thị trường tiêu thụ mạnh, giá trị xuất khẩu đạt trên 100 triệu USD/năm, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trong tương lai tiềm năng phát triển của ngành yến sào Việt Nam là rất lớn, chắc chắn  mang lại nhiều nguồn lợi từ xuất khẩu to cho đất nước.

 
1. Tỷ lệ nhà yến thành công lên đến 70% - 80%:
Trên cả nước có 41/63 tỉnh, thành xây dựng nhà yến. Tốc độ xây dựng nhà yến hiện nay được tính tăng mỗi tháng, thay vì năm như trước. Những nơi có tốc độ xây dựng tăng nhanh như TP Rạch Giá và thị xã Hà Tiên (Kiên Giang), TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), hay Phú Yên, Bình Thuận, tăng 10% - 12%/tháng. Trong đó, tỉnh Kiên Giang có hơn 1.000 nhà yến, Phú Yên hơn 800 nhà yến, An Giang hơn 650 nhà yến, Quảng Nam và TP Đà Nẵng 410 nhà yến, Bình Thuận trên 750 nhà yến
Nhờ tự nâng cao tay nghề thông qua các tài liệu trao đổi, sách vở, kinh nghiệm thực tiễn, cũng như từ các chương trình bồi dưỡng kỹ thuật. Hiện nay đàn yến trong nước trên 7,5 triệu con, người tiêu dùng Việt Nam hiện nay đã tiêu thụ hơn 100 tấn/năm. Giá tổ yến thô hiện khoảng 22 triệu đồng/kg.

2. Điều kiện tự nhiên thuận lợi cho sự phát triển của ngành nghề nuôi chim yến:
Thức ăn chủ yếu của chim yến là côn trùng bay như rầy nâu, rầy xanh, mối, côn trùng bay trong thiên nhiên với điều kiện tự nhiên thuận lợi, rừng nhiệt đới ẩm, rừng ngập mặn, vùng biển đảo và thảm cỏ đất ngập nước mới là nơi có nhiều côn trùng quanh năm có nguồn thức ăn chất lượng đa dạng và phong phú đang có nhiều cơ hội để phát triển mạnh nghề nuôi yến trong thời gian tới, nhất là khi chất lượng yến sào của Việt Nam đã chinh phục được khách hàng nước ngoài.

3. Có thị trường tiêu thụ mạnh – tiềm năng xuất khẩu lớn:
Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn yến sào với điều kiện tự nhiên vượt trội, chất lượng yến sào của Việt Nam là tuyệt vời. Đặc biệt, Việt Nam nằm sát ngay thị trường tiêu thụ yến sào lớn nhất thế giới là Trung Quốc - ước tính khoảng 6 tỷ USD mỗi năm. Ngoài ra, thị trường xuất khẩu chính của yến sào Việt Nam là Hồng Kông, Trung Quốc, cộng đồng người Hoa ở Mỹ, Úc, New Zealand. Giá trị xuất khẩu khoảng 100 đến 125 triệu USD/năm.
 
4. Công ty uy tín trong lĩnh vực nuôi chim yến
YẾN SÀO SÀI GÒN ANPHA là một trong những đơn vị có lĩnh vực chuyên môn sâu cũng như uy tín trong ngành nghề nuôi chim yến được đông đảo khách hàng tin tưởng.
Với tiêu chí lấy khách hàng làm nền tảng, công ty ngày càng phát triển lớn mạnh. Cung cấp rộng khắp các sản phẩm từ yến sào cũng như các thiết bị nhà yến và tư vấn nuôi chim yến miễn phí đến tất cả bà con trên mọi miền đất nước. Vì vậy, nơi đây bạn có thể hoàn toàn trao gửi niềm tin.
 

Các tin khác